Trở về

“90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng Đà Nẵng”

Đây được coi là chương trình rất ý nghĩa và lan tỏa với thông điệp “90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng Đà Nẵng” do Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch – AFT phát động. Chương trình được triển khai từ ngày 24/8/2020 đến hết ngày 24/11/2020, nhằm huy động sự đóng góp nhân lực, vật lực, tài lực cùng chung tay chống dịch, đồng hành cùng lực lượng chống dịch các tỉnh thành – đặc biệt các chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu chống dịch.

                                                      Chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên được chuyển đến các bác sĩ.

Tình hình dịch bệnh COVID 19 đợt lây nhiễm thứ 2 đang diễn biến rất phức tạp với nhiều nguy cơ đáng lo ngại ở Việt Nam, trong bối cảnh toàn thế giới tiếp tục bước vào làn sóng lây nhiễm thứ 2 có mức độ nghiêm trọng và lây lan nhanh hơn đợt 1. Thành phố Đà Nẵng đang là tâm dịch, với số lượng người nhiễm COVID 19 cao nhất nước, gần như ngày nào cũng xuất hiện ca mới. Số ca khỏi bệnh đã đạt 76 người, tuy nhiên số ca tử vong cũng đã lên đến 35 người.

Các tỉnh xung quanh như Quảng Nam, Huế, Quảng trị đều đã có ca dương tính và xuất hiện lây lan trong cộng đồng. Cả nước đã có 40 tỉnh thành phố có ca lây nhiễm, hơn 1049 ca dương tính, 35 ca tử vong (tính đến 8h sáng ngày 9/9/2020). Các tỉnh thành có nhiều ca dương tính như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị đã và đang căng mình hết sức, với những nỗ lực tự thân, nhưng  đội ngũ y bác sỹ  trên tuyến đầu chống dịch đang rất cần sự chung tay của cả nước.

Những món quà được kiểm tra cẩn thận trước và sau khi chuyển đến các y, bác sĩ

Các lực lượng chống dịch ở các tỉnh thành này đã nhận được nhiều sự ủng hộ, tài trợ và trao tặng từ thiện nhiều tài lực, vật lực để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, các lực lượng chống dịch – đặc biệt là các chiến sỹ áo trắng vẫn đang  phải làm việc với 200%  sức lực, trong điều kiện rất ngặt nghèo, họ đặc biệt cần những lương thực, thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tiện dụng cho các bữa ăn dã chiến, các loại đồ uống bổ sung năng lượng nhằm giúp đội ngũ này hồi phục sức khỏe nhanh chóng, trong điều kiện họ không có nhiều thời gian dành cho việc ăn, uống.

Trước thực tế đó, Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch – AFT phát động Chương trình thiện nguyện “90 NGÀY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG”, được triển khai từ ngày (24/8 – 24/11/2020), nhằm huy động sự đóng góp nhân lực, vật lực, tài lực cùng chung tay chống dịch, đồng hành cùng lực lượng chống dịch các tỉnh thành. Đặc biệt là chăm sóc sức khỏe kịp thời cho các chiến sỹ áo trắng trong điều kiện áp lực công việc và thời gian làm việc hết sức eo hẹp.

Đây là chương trình kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội, hợp tâm hợp lực, cùng chung tay chăm sóc đội ngũ y bác sỹ, và lực lượng chống dịch, để sao cho những tấm lòng thiện nguyện, những vật chất và tinh thần của nhân dân cả nước hướng về miền Trung, hướng về các chiến sỹ áo trắng sẽ sớm được chuyển đến đúng nơi cần đến, đúng địa chỉ, đúng mục đích, đúng sở nguyện, đạt mục đích quan trọng nhất là duy trì sức khỏe lâu dài cho đội ngũ nhân lực trên tuyến đầu chống dịch.

Chương trình thiện nguyện “90 NGÀY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG” sẽ được kéo dài trong thời gian 3 tháng, để có thể chăm sóc sức khỏe của đội ngũ các chiến sỹ áo trắng thường xuyên, bền bỉ, có hiệu quả trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài. Chương trình Thiện nguyện này sẽ được sơ kết  sau mỗi đợt 10 ngày, để lắng nghe phản hồi từ các lực lượng chống dịch và có điều chỉnh, điều phối việc phân bổ vật tự, thực phẩm hỗ trợ cho các đơn vị bệnh viện, khu cách ly hoặc các phòng khám đang điều trị bệnh nhân COVID 19, nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Ngày 9/9, chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên gồm 1 tạ cam tươi, cháo dinh dưỡng, cà phê pha sẵn, nước uống dinh dưỡng hữu cơ, sữa,… đã trao trực tiếp đến tay các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bác sĩ Phùng Đình Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đây là những món quà rất ý nghĩa. Thời gian qua, các bác sĩ đã nhận được rất nhiều tấm lòng từ các nhà hảo tâm trong cả nước. Hiện dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các bác sĩ nói chung và bác sĩ ở Bệnh viện Phổi nói riêng rất cần những thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng để tăng cường thể lực, sức khỏe nhằm đáp ứng nhiệm vụ lâu dài.

“Anh em làm mệt quá, thực sự có những lúc ăn cơm ăn không nổi nữa. Mở ra vắt 1 đĩa cam, lon sữa, ăn 1 chất gì đó nhanh, có sức khỏe liền, sau đó mình ăn cơm sau. Cái quan trọng đến bây giờ là dinh dưỡng để hỗ trợ cho những “chiến sỹ áo trắng” tiếp tục chiến đấu. Do đó tôi thay mặt bệnh viện cũng như các bác sĩ ở đây cảm ơn Hiệp hội, doanh nghiệp cùng đồng hành với Hiệp hội”, bác sĩ Phùng Đình Thành nói.

Thùy Linh – Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *