Trở về

Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Đức : Công bố Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2, nhận chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh

Chiều ngày 20/4, Bệnh viện Việt Đức tổ chức Lễ công bố Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2, trao chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh và khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa thuộc Dự án ODA của Chính phủ Đức.

Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Duy Thăng đã trao danh hiệu BV hạng Đặc biệt lần thứ 2 cho BV Hữu Nghị Việt Đức với những đánh giá BV là một trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu với trình độ chuyên sâu, thiết bị hiện đại, chăm sóc tận tình, phong cách chuyên nghiệp.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đón nhận danh hiệu Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước, mỗi năm thực hiện khoảng 70.000 ca mổ bao gồm các chuyên ngành sâu về ngoại khoa như: phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tim mạch lồng ngực, phẫu thuật gan mật tụy, tiêu hoá, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, cột sống, phẫu thuật thận tiết niệu, phẫu thuật nhi, phẫu thuật tạo hình hàm mặt, vi phẫu, phẫu thuật chuyên sâu các bệnh lý ung thư và là cơ sở đi đầu trong cả nước thực hiện thành công ghép đa tạng, ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi…

Bên cạnh đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức còn là bệnh viện đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, với nhiều giáo sư tiến sỹ đầu ngành có kinh nghiệm ở các chuyên ngành khác nhau. Bệnh viện không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh mà còn là cơ sở đào tạo cho hàng nghìn học viên, sinh viên mỗi năm và có nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế với các bệnh viện lớn trên thế giới như: Pháp, Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan…

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đón nhận Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2

Đại diện Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh trao chứng chỉ toàn cầu tới GS,TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Với bề dày lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của nền y học Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang ngày càng bứt phá trên con đường hội nhập, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với việc đồng thời đón nhận 3 sự kiện trọng đại: Công bố Bệnh viện hạng đặc biệt lần thứ 2, nhận chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh và khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa thuộc Dự án ODA của Chính phủ Đức, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Việt Đức – cho biết ba sự kiện này khẳng định giá trị quan trọng của Bệnh viện trong hệ thống y tế chuyên sâu trình độ cao của Việt Nam, không chỉ ở tầm mức quốc gia mà bắt đầu vươn ra hội nhập với nền y học quốc tế.

Trước đó, năm 2015, Bệnh viện Việt Đức cũng đã được Bộ Nội vụ công nhận là Bệnh viện hạng đặc biệt. Cả nước hiện có 5 bệnh viện hạng Đặc biệt, trong đó có 4 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế (trừ Bệnh viện 108) gồm: Bạch Mai, Việt Đức, Chợ Rẫy và Trung ương Huế. Bệnh viện Việt Đức là đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Y tế được công nhận lại Bệnh viện hạng Đặc biệt trong năm 2021 với các tiêu chí khắt khe được giữ vững.

Liên quan đến việc được nhận chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh, được biết, BV Việt Đức đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng và nhận được sự đồng thuận của Hội đồng các thành viên với những tiêu chí đánh giá vô cùng khắt khe.

Ngày 11/12/2020, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (Royal College of Surgeons) tổ chức buổi thẩm định trực tuyến và đánh giá rất cao về công tác đào tạo tại Bệnh viện. Ngày 3/2/2021, BV Việt Đức chính thức được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu có hiệu lực từ tháng 2/2021 đến tháng 2/2024. Sau thời gian trên, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh sẽ tiến hành thẩm định để gia hạn và duy trì chứng nhận.

Được nhận chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng Gia Anh, BV Việt Đức sẽ là địa chỉ thu hút sự quan tâm của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn cầu cũng như các chuyên gia nước ngoài.

GS.TS Trần Bình Giang cho biết, với việc nhận chứng chỉ này, các bác sỹ của bệnh viện có những buổi giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nhằm nâng cao trình độ cho nhân viên của bệnh viện cũng như tiếp đón các sinh viên, học viên nước ngoài đến học tập và thực hành theo chuẩn quốc tế.

Còn hệ thống hỗ trợ y học từ xa thuộc Dự án ODA của Chính phủ Đức được khai trương tại BV VIệt Đức sẽ là dự án để giúp đỡ người dân ở vùng sâu vùng xa, miền núi có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại mà không cần phải di chuyển đến những bệnh viện lớn thuộc bệnh viện tuyến trung ương, góp phần tiết kiệm chi phí của người bệnh và giảm tải bệnh viện.

Với chất lượng khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo chuẩn mực cùng với hệ thống telemedicine các thầy thuốc và chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức sẽ có điều kiện tốt nhất để lan tỏa những giá trị, cơ hội đào tạo thêm nhiều các thầy thuốc chuyên khoa cho các bệnh viện trong cả nước cũng như trao đổi học thuật với các đồng nghiệp quốc tế.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *