Trở về

Cuốn sách thuyết minh trực quan nhất về khoa học

Một bức tranh sinh động và rộng lớn về khoa học.Một bức tranh sinh động và rộng lớn về khoa học.

Nằm trong bộ sách DK được Công ty ETS và Alpha Books mua bản quyền từ Nhà xuất bản DK-Dorling Kindersley, vừa ra mắt độc giả, “Thuyết minh trực quan nhất về khoa học là cuốn sách kết hợp hài hòa giữa thông tin và các hình ảnh minh họa đẹp mắt.

Một bức tranh sinh động và rộng lớn về khoa học và lịch sử khoa học từ thời cổ đại cho đến ngày nay, với chủ đề lớn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học trái đất, Thiên văn học và Công nghệ vũ trụ.

Nhiều thông tin, kiến thức khoa học hội có trong cuốn sách.

Sách bao gồm 5 chương, mỗi chương có khung thời gian riêng độc giả dễ dàng tìm các chủ đề khác nhau trong từng khoảng thời gian cụ thể.

Bình minh của khoa học (Thời tiền sử đến năm 1500)

Độc giả sẽ cùng tìm hiểu về những phát minh sơ khai nhưng mang tính nền tảng nhất cho sự phát triển chung của nhân loại. Cùng các phát kiến của những nhà thiên văn đầu tiên như Hipparchus đã bắt đầu vẽ bản đồ bầu trời đêm với độ chính xác đáng kinh ngạc; các học giải xuất sắc như Euclid và Al-Khwarizmi đặt nền móng cho toán học.

Thời kỳ phục hưng và khai sáng (1500 – 1700)

Đó là những bước nhảy đột phá trong lĩnh vực Thiên văn học – Y học nhờ có phát minh ra kính thiên văn và kính hiển vi và sự xuất hiện của những bộ óc lỗi lạc như Galileo và Newton đã nghiên cứu thế giới nhờ quan sát và thực nghiệm, còn các nhà tư tưởng như Descartes lại mở ra kỷ nguyên Khai sáng, được thống trị bởi sức mạnh lý luận của con người.

Cách mạng công nghiệp (1700 – 1890)

Giới khoa học bắt đầu nghiên cứu về bản chất của nhiệt và năng lượng, của hóa chất và chu trình phản ứng; dẫn đến phát hiện về các định luật nhiệt động lực học, lý thuyết nguyên tử và bảng tuần hoàn; và đặc biệt, điện và mối quan hệ giữa điện và từ.

Các nghiên cứu về định tuổi trái đất, diễn biến của iến hóa. Các nhà tự nhiên học có bước thành công trong nghiên cứu vi khuẩn – viruss, sức đề kháng, miễn dịch và tiêm chủng

4. Thời đại nguyên tử (1890 – 1970)

khoa học nhân loại bắt đầu  chặng đường mới của: Lý thuyết lượng tử và Thuyết tương đối Einstein; Khám phá bầu trời; Bức xạ; Phản ứng nguyên tử, vệ tinh nhân tạo… cùng các bước nghiên cứu về nhiễm sắc thể, mã di truyền.

5. Thời đại thông tin (1970 – đến nay)

Khám phá Vũ trụ. Tàu vũ trụ đã đáp xuống Sao Hỏa, hạt nhân của sao chổi và đi đến những nơi xa nhất trong Hệ Mặt trời. Các nhà vi sinh học đã lập bản đồ gen (bản đồ gen hoàn chỉnh) của mọi loài, từ giun tròn đến con người. Các nhà vật lý cũng đạt được những đột phá nhằm đem lại lý thuyết tối thượng mô tả tương tác của mọi hạt và lực trong vũ trụ.

Tác giả của bộ sách là các nhà khoa học hàng đầu tại Vương quốc Anh, trong đó cố vấn biên tập là Adam Hart-Davis – phát thanh viên, nhiếp ảnh gia và là một trong những nhà phổ biến khoa học được trọng vọng nhất thế giới.

“Thuyết minh trực quan nhất về khoa học” là cuốn sách dành cho bạn đọc yêu thích khám phá khoa học, từ độc giả thiếu niên giàu tính hiếu kỳ đến sinh viên các trường cao đẳng, đại học; hay các bậc phụ huynh muốn truyền cảm hứng, tình yêu khoa học cho con cái.

Ngoài ra, sách cũng phù hợp cho cả những chuyên gia lẫn các đối tượng độc giả nghiệp dư tham khảo về lịch sử Khoa học và Công nghệ với đầy ắp những thông tin cập nhật nhất về khoa học, được truyền tải bằng những hình ảnh cuốn hút và rõ nét nhất.

Nguồn:giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *