Trở về

Lương y Nguyễn Văn Tường cùng các cộng sự được Biểu dương Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020

Vừa qua, tại Hội trường nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương – Ba Đình – Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập. Nhiều lương y, thầy thuốc nổi tiếng trong cả nước đã được mời tham dự chương trình, điển hình trong đó có Lương y Nguyễn Văn Tường và 4 lương y là cộng sự của ông cũng vinh dự được đón nhận Bảng vàng Vinh danh lần này.

Lương y Võ Duy Tiến, Lương y Phạm Thị Thanh Tâm, Lương y Nguyễn Văn Tường, Lương y Nguyễn Tấn Thanh, Lương y Nguyễn Thanh Quý (lần lượt từ trái qua phải) nhận Bảng vàng Biểu dương Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020.

Hội Nam y Việt Nam được thành lập vào ngày 17/3/2017 với sứ mệnh gìn giữ và phát triển nền y học cổ truyền nước nhà. Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ cao cấp CKII, CVCC Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam.

Sau 3 năm hoạt động, Hội đang ngày càng lớn mạnh và được nhiều người biết đến hơn. Sáng ngày 22/10/2020, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập tại Hội trường nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương – Ba Đình – Hà Nội). Tham gia chương trình có nhiều lương y, thầy thuốc nổi tiếng trong cả nước, trong đó có Nhà khoa học, lương y Nguyễn Văn Tường – người nổi tiếng chữa ung thư ở Trà Vinh.

Lương y Nguyễn Văn Tường (bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ cao cấp CKII, CVCC Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam

Nhắc đến lương y Nguyễn Văn Tường (ở xã Vĩnh Kim, huyện cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), chắc hẳn mọi người mới chỉ biết đến ông với biệt danh “Cha Tường chữa ung thư ở Trà Vinh”, nhưng ít ai biết đến ông còn là Chủ tịch Hội đồng sáng lập kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chăm sóc sức khỏe Cộng đồng và Phó Viện trưởng Viện chăm sóc Sức khỏe Việt Nam, hội viên của Trung ương Hiệp Hội những người lao động sáng tạo Việt Nam. Gần đây nhất, người ta lại nhắc đến ông nhiều hơn khi ông được nhận Bảng vàng Vinh doanh Nhà quản lý tiêu biểu Asean – Việt Nam 2020 với nhiều thành tích đóng góp và cống hiến cho nền y học nước nhà. Ông còn vinh dự được diện kiến Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Văn phòng Thủ tướng.

 

Lương y Nguyễn Văn Tường được tôn vinh Nhà quản lý tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020, được VTC 6 truyền hình trực tiếp.

Lương y Nguyễn Văn Tường (ngồi sau cùng đeo kính) trong buổi Lễ diện kiến Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại VP Thủ tướng (Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin).

Có thể khẳng định, lương y Nguyễn Văn Tường với thành tích suất sắc khi tính đến thời điểm hiện nay đã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và mang lại kết quả khả quan cho 46 ca ung thư và 11 ca nan y khác bằng công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano, trong đó nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã bị bệnh viện trả về. Thành công của ông đã đã được các nhà khoa học trong nước và quốc tế đánh giá cao qua các Hội thảo và các buổi khảo sát thực tế.

Thành công là vậy, nhưng khi được hỏi về những thành tích mà mình và các cộng sự đã đạt được thì Lương y Nguyễn Văn Tường khiên tốn chia sẻ: Tôi không nhận mình là người chữa khỏi ung thư mà tôi chỉ căn cứ vào kết quả thực tế. Những bệnh nhân trên trước khi đến chữa bệnh đều có kết quả xét nghiệm là bị ung thư và sau quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe theo lộ trình của chúng tôi thì họ có kết quả hoàn toàn ngược lại”

Hình ảnh Lương y Nguyễn Văn Tường giản dị, gần gũi bên những luống rau, cây trái để phục vụ người bệnh.

“Những bệnh nhân ung thư sau khi đã khỏi bệnh lần lượt được đưa đến các bệnh viện trước đó có kết quả xét nghiệm khẳng định, thì đều được bệnh viện kết luận không còn tế bào ác tính. Đây không phải là thành công của cá nhân tôi mà là thành công của một tập thể đoàn kết, kỷ luật, yêu thương và cho không” – Lương y Nguyễn Văn Tường bộc bạch.

Lý giải về điều kỳ diệu này, chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi với khá nhiều nhà khoa học, bệnh nhân đã được lương y Nguyễn Văn Tường và các cộng sự chữa khỏi để làm rõ vấn đề này. Quả thực, thông qua những kết luận của những nhà khoa học tại các buổi làm việc khác nhau (đều có biên bản và bút tích của các nhà khoa học để lại) cho thấy phương pháp chữa ung thư bằng công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano đã được các nhà khoa học đánh giá cao về tính khoa học cũng như kết quả đạt được.

Các nhà khoa học cùng Lương y Nguyễn Văn Tường đến thăm vườn thuốc Nam tại Trà Vinh.

Ông Vũ Đức Mối- Giáo Sư, Tiến sĩ Y khoa – Đông Y gia truyền, Thiếu tướng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Phó Giám Đốc Học Viện Quân Y, Bộ Quốc Phòng cho biết:

“Tôi đã được dự buổi hội thảo về Cháo Nano và Thảo dược Nano trong điều trị các bệnh ung thư tại Vinh Kim, Cầu Ngang, Trà Vinh. Sau khi tham quan cơ sở điều trị và đặc biệt là được tiếp xúc với bệnh nhân ung thư điều trị chưa thành công ở các bệnh viện u bướu đến đây, tôi nhận thấy: Bước đầu phương pháp, kết quả điều trị là khả quan. Tôi tôn trọng và khâm phục kết quả bước đầu điều trị ung thư đã đạt được sau một thời gian ngắn. Các bệnh nhân tin tưởng và quý trọng những nhân viên y tế đang điều trị cho họ…”

Ông Trần Văn Tư – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ I phát biểu:

“Tôi vào đây lần này là lần thứ 3, thấy hoạt động tại cơ sở của Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường đã có kết quả tốt kèm hiệu quả hơn so với lần 1 cách đây hơn 1 năm. Điều này thể hiện sự cố gắng lớn nhiều mặt của cơ sở nói trên, thiết thực, có lợi cho nhân dân. Bản chất việc làm của Chi hội trên của Chi hội trưởng là tốt, thể hiện cái tâm của những thành viên trên. Tuy nhiên để tốt hơn nữa, cần có những sự rút kinh nghiệm, điều chỉnh kịp thời những vấn đề chưa phù hợp như tôi đã trực tiếp chia sẻ với các thành viên trên… Các nhà nghiên cứu không nên nhận quá nhiều bệnh nhân tránh quá tải, đảm bảo quá trình chữa bệnh không ảnh hưởng đến địa phương. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đồng thời làm việc với lãnh đạo địa phương để được giúp đỡ…”

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch Trương ương Hiệp hội những người Lao động Sáng tạo Việt Nam cho biết:

“Thực tế chữa bệnh của Cha Tường cùng các cộng sự tại Điểm Chữ thập đỏ ấp Giồng Lớn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh bằng “Bệnh viện không tường” trở về với thiên nhiên, bằng đức tin khỏi bệnh nhờ ăn cây cỏ mang hạt giống, cháo Nano và thảo dược, uống nước kiềm hóa đổi giúp người bệnh ung thư giải độc, nâng cao hệ miễn dịch, làm teo khối u, giảm đau đớn cho người bệnh, từng bước giúp người bệnh vượt qua ung thư trở thành người khỏe mạnh là minh chứng cho phương hướng chữa bệnh đúng đắn, có cơ sở khoa học. Trị bệnh, cứu người là hành động cao đẹp đầy tình yêu thương…”

Ông Nguyễn Thanh Tòng – Lương y Quốc gia của Bộ Y Tế chia sẻ:

“Nước Mỹ phát triển như vậy nhưng tỷ lệ ung thư cũng khá cao, Việt Nam nghèo nàn nhưng tỷ lệ ung thư còn cao hơn. Vậy làm sao cho người dân chúng ta bớt khổ, thì những người thầy ở đây đang ngày đêm tận tụy để giúp đời, cứu người…”

Ông Peter Nguyễn Văn Đồng – Bác sỹ Đông y, Chủ tịch Hội Diện chẩn Việt – Mỹ tại Hoa Kỳ phát biểu:

“Đây là bước đột phá vĩ đại của nhà nghiên cứu thực nghiệm Nguyễn Văn Tường ở Trà Vinh. Công nghệ này không ngừng tại đây mà còn tiến xa nữa. Những thành quả của Nhà nghiên cứu thực nghiệm khoa học Nguyễn Văn Tường qua những thành quả lần này với 28 bệnh nhân ung thư các loại, đã chứng minh giá trị của công nghệ chữa bệnh này. Phải chăng đây là món quà của Nhà nghiên cứu khoa học vĩ đại Việt Nam Nguyễn Văn Tường đang cho không nhân loại, trong những ngày bình minh của thế kỉ 21…”

Ông Devous – Bác sĩ Tây y ở Montana, USA cho biết:

“Bằng chuyên môn y khoa, tôi không thể giải thích được phương pháp chữa bệnh kỳ diệu này, nhưng khi đến đây, chính mắt tôi đã nhìn thấy những khối hạch nổi lên ở cổ của một bệnh nhân ung thư tử cung ở Tây Ninh đã xẹp xuống sau một tuần ăn cháo Nano và thảo dược Nano. Cùng với đó là những kết quả phê chuẩn của bệnh viện lớn trước và sau khi ứng dụng phương pháp này, tôi buộc phải tin. Về Mỹ, vợ tôi cũng nấu cháo Nano để tôi uống hằng ngày, mặc dù tôi không bị bệnh nhưng tôi cảm nhận được mỗi ngày uống cháo Nano, cơ thể tôi khỏe hơn, sức đề kháng tốt hơn. Gần một năm thử nghiệm dùng cháo Nano, da dẻ của tôi rất hồng hào, đặc biệt là tóc, những sợi tóc mới mọc lên là màu đen bóng thay thế những sợi tóc bạc đã rụng nhiều… Tôi đánh giá công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano không chỉ có kết quả tốt đối với người bệnh mà còn tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe cho mọi người…”

 PGS.TS. Nguyễn Kim Lưu – Giám đốc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện 103, Đại tá Quân đội ND Việt Nam phát biểu:

“Tôi đã được nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường trình bày cơ sở khoa học của “cháo Nano – dược thảo Nano” được trực tiếp khám và trao đổi với chính bệnh nhân ung thư trong đó có một bệnh nhân đến từ Na Uy, 02 bệnh nhân đến từ Mỹ.

Mặc dù cơ sở khoa học chưa thật sâu sắc, cơ sở vật chất còn hạn chế, nhưng chính bệnh nhân mà tôi được chứng kiến là những bằng chứng sống vô cùng thuyết phục mà nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường và các cộng sự đã đạt được. Là môt Bác sĩ nhiều năm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân ung thư tôi thấy “Cháo – thảo dược theo công nghệ Nano” là một hướng mở ra triển vọng cho người bệnh ung thư, đề nghị Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường hoàn thiện cơ sở lý luận, hoàn thiện quy trình, làm đề xuất để các cấp có thẩm quyền cho phép để người bệnh sớm được thụ hưởng thành quả…”.

Bệnh nhân khắp nơi trong cả nước tìm đến cơ sở của Lương y Nguyễn Văn Tường và các cộng sự mong được chữa khỏi bệnh.

Đó là nhận định từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu còn đối với những bệnh nhân trực tiếp được Lương y Nguyễn Văn Tường và các cộng sự chữa khỏi bệnh thì không giấu được niềm hạnh phúc, họ coi thầy Tường và cộng sự như người đã tái sinh ra mình lần 2, đặc biệt hơn nữa là toàn bộ bệnh nhân đến đây chưa bệnh đều hoàn toàn miễn phí.

Sau những giây phút vinh quang, những lương y lại trở về với cuộc sống thường ngày đó là trồng thảo dược và nấu cháo Nano để cứu chữa những bệnh nhân không may mắc bệnh nan y miễn phí.

Trước khi được trở về với gia đình trong niềm vui, hạnh phúc khi được lương y Nguyễn Văn Tường và các cộng sự chữa khỏi bệnh, chị Nguyễn Ly L. 40 tuổi ở quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, từng bị ung thư vòm họng chia sẻ trong nghẹn ngào: “Trước khi con vào đây tai con bị ù không nghe được, nhưng giờ con đã nghe tốt. Sức khỏe của con giờ cũng rất tốt, con cảm ơn Cha và mọi người đã giúp con khỏi bệnh”.

Cùng với tâm trạng như chị L, chị Võ Thị P. 36 tuổi (Đồng Nai) từng ung thư đại tràng cho biết, với mình khi nhận tin ung thư như nhận được án tử hình và không nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội được chữa khỏi. Thế nhưng, khi đến chữa bệnh tại đây (tại cơ sở chữa bệnh miễn phí của lương y Nguyễn Văn Tường – PV) thì sức khỏe của con đã hồi phục, con ăn và ngủ tốt hơn trước rất nhiều và không còn đau nhức nữa”.

Theo lương y Nguyễn Văn Tường, đây chỉ là 2 trong số 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 22/10/2019. Khi đến đây, mỗi người đều mắc ung thư ở thể khác nhau và tuy theo từng loại bệnh để chúng tôi đưa ra phác đồ điều trị khác nhau có người 2 tháng, có người 3 tháng và thậm chí có người chỉ hơn 1 tháng đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, sau khi công bố khỏi bệnh thì những bệnh nhân trên đều được đưa đến những cơ sở y tế uy tín để làm những xét nghiệm khẳng định.

Chị Teresa (ở giữa) được công bố hết bệnh (ảnh chụp ngày 25/11/2019)

Hay với Chị Teresa, Việt kiều Mỹ bị ung thư vú ác tính được công bố hết bệnh (ảnh chụp ngày 25/11/2019).

 “Tôi rất khỏe! Tôi may mắn được nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường và các thầy chữa khỏi bệnh, chưa được bao lâu, dịch bệnh lại ập đến. Chỉ khoảng một năm trước thôi, sức khỏe của tôi rất tệ, người cứ ốm sốt, mệt. Từ khi khỏi bệnh trở về, da dẻ tôi hồng hào, ngực không bị đau tức và khối u cũng không còn nữa”.

Kết qủa xét nghiệm trước và sau khi điều trị của chị Teresa.

Đó chỉ là 3 trong số 46 ca mắc ung thư được lương y Nguyễn Văn Tường chữa khỏi (theo những tư liệu được tác giả cung cấp cũng như những gì phóng viên mắt thấy, tai nghe). Có thể thấy, có bệnh thì vái tứ phương nhưng những gì lương y Nguyễn Văn Tường và các cộng sự làm được đó là những thành quả không thể chối cãi được.

Từ những thành tích trên, Lương y Nguyễn Văn Tường và các cộng sự đã vinh dự được đón nhận kỷ niệm chương và Bảng vàng vinh danh của Hội Nam Y Việt Nam. Lương y Nguyễn Văn Tường cùng các cộng sự vô cùng xúc động và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam đã tạo ra sân chơi bổ ích. Thông qua buổi tôn vinh ngày hôm nay, lương y Nguyễn Văn Tường muốn gửi tới Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam, đặc biệt là Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ cao cấp CKII, CVCC Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới ông cũng như toàn thể các hội viên Hội Nam Y Việt Nam.

Trong thời gian tới, lương y Nguyễn Văn Tường hy vọng Hội Nam Y Việt Nam sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình, sân chơi bổ ích để ghi nhận và biểu dương những đóng gióp của các lương y trên mọi miền tổ quốc. Bên cạnh đó, ông chúc cho các vị lãnh đạo của Hội sẽ luôn sáng suốt, cố gắng phát huy hơn nữa để duy trì và làm cho Hội ngày càng càng phát triển. Ông cũng chúc các lương y, thầy thuốc nói chung luôn giữ được nhiệt huyết với nghề, giữ được niềm đam mê với các cây thuốc để phát triển nền y học cổ truyền nước nhà.

Thu Trang – Hiền Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *