Trở về

‘Nhà khoa học chân đất’: Muốn sáng chế những sản phẩm tốt hơn

Sau những thành công nhất định, các “nhà khoa học chân đất” cho biết họ sẽ không dừng lại, mà tiếp tục sáng chế ra những sản phẩm hữu ích, hoàn thiện hơn nếu được hỗ trợ từ các cơ quan chức năng.
Trả lời Thanh Niên, ông Bùi Hiển (62 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết bằng sự đam mê, tâm huyết, bắt đầu từ năm 2010 ông đã nghiên cứu mẫu máy bay đồng trục. Qua nhiều lần thử nghiệm thất bại, đến nay ông chế tạo được 2 chiếc trực thăng tạm gọi là bay được.
Trong thời gian khoảng 6 năm miệt mài, nghiên cứu, chế tạo và tự bỏ chi phí để mua sắm phụ tùng, máy móc hơn 660 triệu đồng (chiếc trực thăng thứ nhất của ông Hiển có chi phí khoảng 200 triệu đồng).
Hai cha con ông Trần Quốc Hải được công nhận là nhà khoa học quân sự và kỹ sư quân sự bởi kỳ tích nâng cấp, sữa chữa và chế xe bọc thép cho Campuchia

Nguồn: internet
Ngày 13.9 vừa qua, ông chính thức công bố một số clip tự quay chứng minh chiếc trực thăng thế hệ thứ 2 mang tên “Giấc mơ” đã cất cánh cao so với mặt đất trên 1 m. Cơ quan chức năng địa phương cũng “dọa” sẽ xử phạt nếu ông Hiển tiếp tục cho bay thử mà chưa xin phép.
“Từ việc nghiên cứu, lắp ráp, chế tạo đến kinh phí bỏ ra để mua sắm thiết bị… tôi tự lo. Tôi chỉ mong cơ quan chức năng cho phép nhập khẩu một số linh kiện máy bay ở nước ngoài để chiếc trực thăng có đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và hệ số an toàn bay.
Các nhà khoa học và tổ chức khoa học hướng dẫn giúp đỡ tôi trong việc làm hồ sơ để đăng ký bản quyền xin phép bay thử nghiệm, tập bay trước khi thử nghiệm”, ông Hiển tha thiết đề nghị.
Trong thời gian tới, ông Hiển cho biết nếu được nhà nước chấp thuận sẽ tự kêu gọi đầu tư để thực hiện dự án phát triển sản xuất máy bay siêu nhẹ để phục vụ cho nông, lâm, ngư nghiệp; chữa cháy…
Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *