Trở về

TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 129 tấm gương đẹp “thầm lặng giữa đời thường”

Ngày 12/3, UBND TP HCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức tuyên dương những tấm gương người tốt, việc tốt gồm: 84 cá nhân cùng 45 tập thể được tuyên dương vì có những đóng góp tự nguyện, thầm lặng cho cộng đồng trong năm qua.

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyền, chùa Lâm Quang đang nuôi dưỡng trọn đời 130 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa và 9 trẻ mồ côi; sơ Trần Thị Lý cùng các nữ tu của Cộng đoàn Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ lập Phòng chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Hy Vọng mỗi ngày khám, tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân nghèo, không có khả năng chữa trị.

Đội giúp dân huyện Hóc Môn hỗ trợ hơn 1.000 trường hợp cần vá và thay ruột xe, cứu người bị tai nạn, hỗ trợ nhập viên, xuất viện, chuyển viện miễn phí cho người nghèo; nhóm hỗ trợ mai táng thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ với 33 thành viên giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo có người thân qua đời.

Tập thể y bác sĩ, điều dưỡng Khoa Bệnh lý sơ sinh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hóa thân thành những cha mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc các trẻ sơ sinh bị bỏ rơi; tập thể y bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi… đã làm việc ngày đêm truy vết, xét nghiệm, điều trị các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói năm 2020 đầy biến động, dịch bệnh, thiên tai đã tác động mạnh mẽ lên tất cả lĩnh vực đời sống xã hội. Nhưng cũng chính trong thời kỳ này, những câu chuyện, những tấm gương sáng truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng lại được biết đến và lan tỏa một cách rộng rãi.

“Đây là những tấm gương cao đẹp mà chúng ta trân trọng gọi là những tấm gương thầm lặng mà cao cả với cái tâm muốn làm cho cuộc sống xung quanh được hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn, bớt đi những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, cơ nhỡ…”, ông Phong nói.

Tại buổi lễ, UBND TP đã tuyên dương 45 tập thể và 84 cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực: lĩnh vực an sinh xã hội (76 trường hợp), chăm sóc sức khỏe (15 trường hợp), phòng chống dịch Covid-19 (11 trường hợp), khuyến học (10 trường hợp), an ninh trật tự (09 trường hợp), bảo vệ môi trường (06 trường hợp) và xung kích vì cộng đồng (02  trường hợp).

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo TP.HCM đã thay mặt Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Bệnh viện Nhiệt Đới và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP; Công ty CP Việt Á và cá nhân ông Nguyễn Hằng – Chủ tịch Công ty Liên Thái Bình Dương.

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Pv Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *